Học lập trình ios trên windows

DevPro Việt Nam đào tạo khóa học lập trình ios trên windows từ cơ bản đến nâng cao: Khoá học lap trinh ios trên windows dành cho người mới bắt đầu, kiến thức cập nhật từ cơ bản nhất đến chuyên sâu dành cho lập trình viên di động.

>> Làm sao để trở thành 1 lập trình viên iOS?

>> Ngôn ngữ lập trình Objective-C là gì?

>> Nên học lập trình Android hay lập trình iOS?

: Khoá học lập trình IOS cơ bản

Apple đã cương quyết không chịu tạo ra một phiên bản iOS SDK hỗ trợ cho hệ máy chạy Windows. Nhưng thật may mắn là có một cách để có thể chạy iOS SDK và Xcode cho hầu hết các loại PC. Các bước sau liên quan tới việc cài đặt một máy ảo (VM – virtual machine) trên PC của bạn, cập nhật VM lên 10.7, sau đó chạy VM rồi tải (download) và cài đặt (install) iOS SDK và Xcode trên VM.

Lập trình iOS trên window

Xem thêm: Khóa học lập trình game unity mới nhất

Có các cách khác để cài đặt OS X trên máy của bạn nhưng chúng liên quan tới việc tạo một phân vùng mới và cài đặt Hệ điều hành trực tiếp lên ổ cứng của bạn. Các cách này khó khăn hơn và có nhiều bước khó hiểu có thể gây nguy hại cho máy tính của bạn. Cách làm trong bài viết này là dễ nhất và an toàn nhất. Cả quá trình cài đặt sẽ mất khoảng 2-3 giờ, nhưng hầu hết thời gian làm giành cho việc download. Không mất bất cứ khoản chi phí nào cho việc này.
1. Đầu tiên là nhấn vào đây để download và cài đặt phiên bản ảo hóa của OS X Lion lên PC của bạn. (Lưu ý: sử dụng VMWare Workstation 7.1.x trở lên)
2. Nếu bạn không có Apple Dev Account miễn phí thì có thể đăng ký ở đây. Bạn sẽ cần tới nó để có thể download Xcode 4.1 miễn phí. Trong OS X, mở App Store và download Xcode. Bạn có thể thấy được tiến trình download bên dưới Purchases tab.
3. Khi tiến trình hoàn tất sẽ có thông báo đã cài đặt xong nhưng điều đó chưa có nghĩa là đã xong thực sự. Mở thư mục Applications từ Finder. Double-click lên biểu tượng Install Xcode.
4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình sau đó đợi cho tới khi việc cài đặt kết thúc.
5. Sau khi đã xong, nó sẽ tự khởi động. Nếu không ĐỪNG tìm iPhone SDK trên dock. Bạn cần mở ổ đĩa cứng. Sau đó Click vào Developer > Applications.
6. Bây giờ bạn sẽ thấy một biểu tượng của Xcode, click vào nó và bạn có thể bắt đầu lập trình ứng dụng.
Nếu không thấy biểu tượng, rất có thể là do không gian ổ cứng ảo không đủ. Hãy chắc chắn là bạn có tối thiểu 10GB bộ nhớ cho VM. Khởi động lại VM có thể là một cách khác. Học lập trình ios trên windows không thực sự khó như bạn nghĩ.
Bây giờ bạn có thể bắt đầu viết code một ứng dụng cho riêng bạn. Ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng cho việc lập trình là Objective-C. Nếu bạn không có kinh nghiệm về Objective-C thì bạn nên tìm hiểu thêm, có thể bắt đầu với TheNewBoston

Bạn có thể test ứng dụng của bạn trên iPhone simulator trong Xcode nhưng bạn sẽ không thể add ứng dụng vào thiết bị của bạn. Để add ứng dụng mà bạn đã tạo vào thiết bị của bạn thì cần phải làm hai tùy chọn sau.
Tùy chọn 1: Nếu bạn muốn submit ứng dụng của bạn lên App Store, bạn sẽ cần trả cho Apple 100$ cho mộtOfficial Developers Certificate. Việc này sẽ cho phép bạn bán ứng dụng của bạn cho rất nhiều người khác mà Apple không bạn chế gì.
Tùy chọn 2: Nếu bạn không muốn trả 100$ cho Apple, bạn có thể phát triển ứng dụng của bạn cho Cydia (tương tự App Store). Tùy chọn này cũng sẽ cho phép bạn đưa ứng dụng của bạn vào iPhone.
Cydia là một App Store không chính thức cho phép người dùng đã jailbreak và muốn bán hoặc chia sẻ các ứng dụng của họ. Hầu như không có bất cứ hạn chws nào về các loại ứng dụng có thể add lên Cydia.
Để phát triển ứng dụng cho Cydia, bạn sẽ cần phải có một thiết bị đã jailbreak(Hướng dẫn jailbreak) và trước khi bạn bắt đầu phát triển ứng dụng của bạn, bạn cần phải Fake Code Signing for Xcode and sending App to Cydia.

Gợi ý xem thêm:

  • Địa chỉ học lập trình ios ở đâu tốt?
  • Bộ tài liệu học lập trình ios

 

One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *